vuanhuy2408

vuanhuy2408

ผู้เยี่ยมชม

vuanhuy2408@gmail.com

  Cách bón phân kích nụ, làm búp, tạo mầm hoa cho cây mai (45 อ่าน)

14 เม.ย 2566 11:49

Trong giai đoạn phát triển nụ hoa (Từ tháng 6 – 12ÂL) đây là giai đoạn vững mạnh nụ hoa của cây mai vàng, nhà vườn cần dùng tiến trình chế độ dinh dưỡng đặc thù bón phân gì cho cây mai mập cành. Đặc trưng là chế độ dinh dưỡng phù hợp để kích mầm hoa, giúp cây mai hình phân hoa mầm hoa.

đa dạng bạn chăm mai để chơi Tết thường chọn chế độ dinh dưỡng là tưới lân đơn lẻ cho cây mai, nhưng điều đấy ít hoàn hảo. Cây mai thiếu phổ biến dinh dưỡng và vi lượng cấp thiết cho cây mai nuôi nụ trong giai đoạn này. Vì thế cuối năm cây thường sẽ rất ít nụ, nếu có nụ sẽ ít hoặc tệ hơn sẽ ko có một nụ nào.Phân bón lá NUTRILUX super Flower là một trong những loại phân có đựng hàm lượng lân cao được phổ thông nhà vườn dùng cho việc kích mầm hoa, làm búp cho hoa mai, với tỷ lệ NPK (10-50-10) kết hợp vi lượng TE ( Zn, Fe, Cu, Mg, Mn,Bo, Vitamin B1) cao giúp cây mai phân hóa mầm hoa, làm búp tạo mầm hoa, chống rụng nụ cho cây mai. Đồng thời tương trợ bộ rễ phát triển mạnh, giúp mai xanh lá, mập đọt, lớn mạnh mạnh. Hiện tại loại này được cực nhiều chủ vườn mai dùng để kích mầm cho hoa mai.

Loại này các bạn có thể tưới gốc hoặc phun đều hai mặt lá, phun vào khi sáng sớm hoặc chiều tối định kỳ 7-10 ngày phun một lần tới tháng chạp là được ( Liều lượng: giả dụ phun các bạn pha 16g/bình 16L (4 -5 muỗng), hoặc tưới gốc 32g/ bình 16L( 8 - 9 muỗng). Bạn sử dụng trong công đoạn cây khởi đầu làm mầm hoa nghĩa là khoảng tháng 6 âm lịch đến tháng 12 Âl, cây mai giảo cánh xoáy của bạn sẽ đậu nụ sum suê và ko rụng nụ, nụ lớn đồng nghĩa hoa sẽ cực nhiều.

giả dụ tới dịp tết bạn muốn thúc cây nở sớm hơn thì các bạn cũng có thể dùng loại này để thúc hoa nở sớm ,trong các bài viết trước mình cũng đã kể tới vấn đề cây mai nở sớm dựa trên nhóm hormone điều hòa phát triển GA và sự già hóa của cây, lân cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kích hoa nở sớm.
Phân bón là một phần trong quy trình săn sóc để cây đạt lớn mạnh và tạo ra hoa hiệu quả như mong ước, bạn phải kết hợp với tiến trình đề phòng bệnh cho cây, cắt tỉa cành, tưới nước hợp lý và đặc trưng canh thời điểm lặt lá cho cây mai vào cuối năm hợp lý thì sẽ ko có gì ngăn cản cây mai của các bạn trổ hoa đúng tết cả.

=>Xem thêm: Tìm hiểu mai giảo thủ đức la gì? Cách nhận biết và chăm sóc.

phổ biến bạn bảo mình là Mai Bình định rất khó trông nom tại các vùng đất khác và việc lập vườn mai Bình định tại các nơi khác là điều rất khó bởi mai Bình định rất khó chịu. Trước hết nó là một cây mai thế Chính vì vậy nếu không có kỹ thuật thì sau một thời kì nó sẽ mất thế Đầu tiên (chỉ còn giống cái thân) còn phần ngọn và chi sẽ bị mất thế.

Thêm vào đó nó còn là cây mai nguyên thủy (không ghép) Do vậy nên giả dụ nuôi dưỡng ko tốt nó sẽ mất chi (cành) cũng làm cây mất thế. Và Không chỉ vậy còn nhiều lý do khác mà phổ thông người cho rằng mai bình Định rất khó chăm ấy là cây trồng phần đông toàn là đất Thêm vào đó cây mai Bình định cần coi ngó với chế độ phân thuốc rất đặt biệt và một trong những lý do khác nữa là khí hậu Bình định rất khác Miền Nam(Trong nam thì có 2 mùa mưa nắng khi mà ấy khí hậu Bình định thì 4 mùa).

Hi vọng bài chia sẽ trên có thể giúp bạn trông nom tốt cây mai của mình để cho cây mai ra hoa phổ thông, sum suê trong dịp Tết.

14.243.166.124

vuanhuy2408

vuanhuy2408

ผู้เยี่ยมชม

vuanhuy2408@gmail.com

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
Powered by MakeWebEasy.com