vuanhuy2408

vuanhuy2408

ผู้เยี่ยมชม

vuanhuy2408@gmail.com

  Cách tạo các thế mai vàng đẹp nhất bạn nên áp dụng (59 อ่าน)

13 เม.ย 2566 16:08

nếu là một người say mê cây cảnh, có lẽ ko ai ko biết tới các thế mai đẹp. Dáng mai càng đẹp sẽ càng đem lại giá trị lợi nhuận kinh tế cao cho người trồng mai, và nó cũng giúp cây có sự sang trọng và ý nghĩa hơn trong ngày tết. Nhưng để đáp ứng hình ảnh cây mai đẹp là điều ko phải thuần tuý, đấy là cả một Công trình nghệ thuật của các nghệ nhân trồng cây.

Tạo sao phải tạo các thế mai đẹp?


Nghệ thuật bonsai hẳn đã không còn xa lạ với dân trong nghề chơi cây. Giá trị của mỗi loài cây được đánh không chỉ sắc hoa, mà nó còn là Dự án nghệ thuật đặc sắc được gửi gắm vào hình dáng cây của các nghệ nhân. Xem ngay những cây Mai tết đẹp khi áp dụng cách tạo dáng của nhà vườn chúng tôi.

Các thế mai vàng đẹp sẽ gửi gắm vào trong đó là những ý nghĩa đến người chơi. Mỗi một thế lại mang ý nghĩa khác nhau, nếu thế Phúc – Lộc – Thọ sẽ mang tới may mắn cho gia chủ, về hạnh phúc, tài lộc và trường sinh, thế quân tử lại là sự hiên ngang, không chịu mệnh chung phục, luôn luôn vươn lên đối mặt với mọi khó khăn…Mỗi thế sẽ mang một ý nghĩa mà người trồng hoa muốn gia chủ đem tới trong cả năm Tiếp theo.Mỗi một thế mai lại đạt được một ý nghĩa khác nhau

Thêm nữa cách tạo các dáng mai vàng đẹp còn đem tới lợi nhuận kinh tế cao cho người trồng hoa. Dáng càng đẹp, càng ý nghĩa sẽ có mức giá càng cao, bởi thế không mấy kinh ngạc lúc có những cây hoa lên tới cả tiền trăm triệu và được phổ quát người săn đón, khẳng định được “ tay nghề” của các nghệ nhân.

=>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách ươm mai con mau to

tiến trình để tạo các dáng mai vàng đẹp


để tạo ra các dáng mai vàng đẹp, người trồng hoa sẽ phải chu đáo, chau chuốt trong từng giai đoạn, chỉ cần một tí lơ đãng, ko đúng công nghệ có thể làm hỏng cả một thế hoa được định sẵn.

Việc ban đầu phải lưu ý đến khâu sửa rễ cho cây. Mai là loài có bộ rễ lớn, thường cứng và giòn nằm sâu dưới lòng đất, tuy nhiên nếu không cắt tỉa bộ rễ sẽ làm cây không có sự kết hợp. Khi này người trồng cây cần đưa bộ rễ lên khỏi mặt đất một tí, thực hiện tỉa rễ sao cho thích hợp với ý tưởng bonsai của mình.

Tiếp đến là việc cắt uốn thân cây mai, công đoạn này không kém phần cạnh tranh, đòi hỏi phải có những dụng cụ chuyên biệt dành cho việc uốn tỉa. Trong khi thực hiện cần sự khéo léo, nhẹ nhõm ví như không muốn làm gãy cây, phải uốn trong khoảng từ phổ biến ngày và dùng dây định hình theo các thế uốn để cây có thể quen với hình dáng mới. Đây là giai đoạn hết sức quan yếu, nó quyết định tới giá trị về vật chất của cây mai.Việc cắt uốn mai phải cần những dụng cụ chuyên dụng

Sau khi tỉa uốn được thân cây sẽ đến công đoạn cành, cành cây nhỏ và mỏng manh hơn nên việc uốn cũng tiện dụng hơn. Lúc này người trồng cây cần tỉa cành và sử dụng những sợi dây thép buộc định hình uốn theo tán mình mong ước.

=>Đọc thêm: cách kích hoa mai nở nhanh ở miền bắc

Phần tỉa lá cũng khôn cùng quan trọng, phải tỉa làm sao cho hợp lý để nổi rõ các thế của cây hoa mai. Người trồng hoa nên sử dụng các thiết bị chuyên dụng, cắt tỉa khéo léo và ko làm ảnh hưởng tới nụ hoa. Tỉa bỏ những lá xấu, vàng, dư thừa sao cho thông thoáng, hạn chế che khuất tầm nhìn của dáng cây mai.

Sau lúc đã hoàn thành việc cắt tỉa, nếu muốn cây có trị giá hơn, người trồng hoa có thể sử dụng một số công nghệ để làm lão hóa, tạo thế bonsai. Cụ thể, ví như cây có độ xù xì vì được trồng rộng rãi năm sẽ cho trị giá lợi nhuận cao hơn, khi này người trồng có thể dùng 1 số loại chất hóa học tác động vào cây, hoặc dùng 1 vài dụng cụ đập vào thân cây. Sau khi vết đập lành sẽ tạo độ sần sùi giống như vết sẹo của sự già nua.

Cách tạo các thế mai vàng đẹp không phải đơn thuần, đòi hỏi người trồng hoa phải có sự khéo léo, nhiệt tâm và yêu hoa. Thế hoa đẹp không những đạt được ý nghĩa cho người chơi hoa, mà còn là trị giá tâm hồn, trị giá kinh tế của người trồng hoa muốn gửi gắm và muốn nhận được trong khoảng những sản phẩm ý thức của mình.

14.243.166.124

vuanhuy2408

vuanhuy2408

ผู้เยี่ยมชม

vuanhuy2408@gmail.com

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
Powered by MakeWebEasy.com